Dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Cập nhật 16/11/2016

Legal ANT cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Với thủ tục nhanh chóng nhất và mức chi phí hợp lý, quý khách hàng sẽ không cần tốn thời gian với các thủ tục pháp lý mà có thể chuyên tâm làm kinh doanh.

Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài trọn gói của Legal ANT

  • Tiếp nhận thông tin của quý khách hàng. Tư vấn cho khách hàng về luật thương mại, các nghị định và quy định đang có hiệu lực hiện hành
  • Soạn hồ sơ và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ
  • Thay mặt khách hàng đến cơ quan nhà nước nộp hồ sơ và nhận kết quả
  • Trao trả kết quả tận tay khách hàng
Điều kiện thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài
    • Là thương nhân được pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là quốc gia) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp.
    • Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.
    • Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài: Sở công thương tỉnh, thành phố thực hiện việc cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài.
Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài 
    • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của bộ công thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký
    • Hợp đồng thuê nhà hoặc thuê cao ốc văn phòng của công ty có chức năng kinh doanh bất động sản phải có công chứng
    • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm.
    • Báo cáo tài chính có kiểm toán của công ty hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
    • Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
    • Bản sao Chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đứng đầu văn phòng đại diện.
    • Thư ủy quyền cho do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký :
        • Các mục 3 – 4 – 5 phải hợp thức hóa lãnh sự và dịch sang Tiếng Việt.
        • Hợp đồng thuê nhà phải có công chứng hoặc thuê cao ốc văn phòng của công ty có chức năng kinh doanh bất động sản.

Legal ANT tư vấn các thủ tục liên quan đến văn phòng đại diện :

Công ty Legal ANT cam kết giúp bạn hoàn tất các dịch vụ pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nét !

Xem thêm:

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam