Mở công ty may thời trang

Cập nhật 17/10/2017

Hiện nay, các doanh nhân trẻ tuổi, năng động đứng ra tự lập công ty cho riêng mình không còn là chuyện hiếm. Một trong những ngành nghề có thể được coi là “hái ra tiền” và được nhiều startup sáng tạo hướng tới là ngành công nghiệp “thời trang”. Sự xuất hiện của những nhà thiết kế tài năng, sự ra đời của vô số thương hiệu, cửa hàng, trung tâm mua sắm… cho thấy bức tranh sôi nổi của ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực “thời trang” là một điều không phải ai cũng biết và cũng không dễ dàng. Legal ANT sẽ tư vấn cho bạn biết về thủ tục mở công ty may thời trang như thế nào?

Xem thêm: Thành lập công ty vận chuyển và kho vận bưu điện

Mở công ty may thời trang

Trong những năm gần đây, thời trang Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển của đất nước. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế tài năng, nhiều thương hiệu “made in Vietnam” và nhiều chương trình thời trang đến gần hơn với công chúng.

Hồ sơ thành lập

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu);

– Dự thảo điều lệ công ty (Các thành viên ký từng trang);

– Danh sách thành viên công ty (Đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Giấy chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực) đối với thành viên góp vốn là cá nhân

+ Giấy đăng ký kinh doanh đối với thành viên góp vốn là doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với thành viên góp vốn là tổ chức

– Các giấy tờ khác liên quan nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

+ Giấy xác nhận vốn pháp định, đối với ngành nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật cần có vốn pháp định.

+ Chứng chỉ hành nghề kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Mở công ty may thời trang

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp là 05 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh hợp lệ của người thành lập (bao gồm cả cấp đăng ký kinh doanh và con dấu pháp nhân)

Những lưu ý khi mở công ty may thời trang

Legal ANT với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, từng tư vấn pháp luật thường xuyên cho các doanh nghiệp lớn sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý khi mở công ty may thời trang:

– Theo pháp luật hiện hành thì lĩnh vực này không yêu cầu điều kiện về vốn, chứng chỉ hay cơ sở vật chất. Vì vậy, bất kỳ ai cũng đều có thể thành lập một công ty thời trang mà không phải quan ngại về vốn pháp định.

-Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục thuế và nộp thuế môn bài theo quy định của pháp luật để có thể chính thức hoạt động hợp pháp.

Trên đây là tư vấn của công ty Legal ANT về tư vấn đăng ký mở công ty may thời trang. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Legal ANT để gặp trực tiếp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Xem thêm: Thành lập công ty và vốn điều lệ