Thẻ tạm trú hay Visa dài hạn

Cập nhật 29/05/2018

Nhiều người chắc hẳn đang   thắc mắc là thẻ tạm trú và visa dài hạn thì có liên quan gì đến nhau đâu. Thực chất, chúng chỉ là một khái niệm. Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

 Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển khi các doanh nhân nước ngoài đang muốn có cơ hội được làm việc tại Việt Nam mà không cần phải xin visa gây lãng phí thời gian  của khách hàng …

Vậy làm thế nào để tiết kiệm và  tối ưu hóa thời gian cho  khách hàng ? Công ty TNHH Luật Legal ANT giới thiệu cho bạn dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ( visa dài hạn ) thông qua sự tư vấn và làm dịch vụ chuyên nghiệp tại văn phòng đại diện của chúng tôi

NHỮNG ĐIỀU KIỆN , THỦ TỤC CẦN CÓ KHI XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ :

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú

  1. Người nước ngoài có giấy phép lao động
  2. Thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên
  3. Chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên
  4. Thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần
  5. Trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam ( có giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam )

 

Sau khi đã có đủ  điều kiện để được cấp bạn cũng cần phải biết rõ HỒ SƠ THẺ TẠM TRÚ BAO GỒM :

  • Hộ chiếu bản chính
  • Ảnh 2*3 ( 2 tấm, màu trắng )
  • Giấy giới thiệu chữ ký và mẫu dấu
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh ( bản sao có công chứng không quá 6 tháng )
  • Giấy chứng nhận cấp dấu do Bộ Công an cấp ( công chứng không quá 6 tháng )
  • Giấy phép lao động ( bản sao đóng dấu treo công ty , trường hợp xin cấp thẻ là người lao động nước ngoài )
  • Giấy chứng nhận Mã số Thuế ( nếu có )
  • Xác nhận tạm trú hoặc sổ đăng kí tạm trú ( nếu có )

NHỮNG TIỆN ÍCH KHI LÀM THẺ TẠM TRÚ TẠI Legal ANT:

  • Được tư vấn và hỗ trợ tất cả các dịch vụ liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hà Nội hết sức tận tình
  • Mọi vấn đề luôn được giải quyết ngay , nhanh chóng và  đúng thời hạn
  • Các dịch vụ kinh doanh, giao dịch …của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được nhanh chóng hoàn tất hơn ở bất cứ nơi đâu
  • Người nước ngoài được ở Việt Nam lâu dài mà không cần xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn thẻ tạm trú

LƯU Ý :

 

 

  • Thẻ tạm trú có giá trị tương đương và thay thế cho visa. Người được cấp thẻ tạm trú có thể nhập cảnh nhiều lần và thẻ có thời hạn là 1 năm, 2 năm, 3 năm
  • Người có hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm và người chưa nhập cảnh Việt Nam sẽ không được cấp thẻ Visa
  • Trường hợp bị mất thẻ tạm trú, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục lại như cấp mới và kèm một đơn cớ mất hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh
  • Thủ tục làm thẻ tạm trú có thể thay đổi theo yêu cầu của nhà nước Việt Nam tại từng thời điểm
  • Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào yêu cầu thời gian thẻ và thời hạn trên thẻ
  • Một số dịch vụ khác tại Legal ANT ( xem chi tiết tại visathetamtruhanoi.com)

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp rất mong có thể giúp bạn hiểu thêm về Thẻ tạm trú cho người nước ngoài, trình tự ra sao, thủ tục những gì….Đến với văn phòng tư vấn Luật tại Legal ANT bạn có thể tin tưởng và an tâm vào các dịch vụ của công ty. Với tinh thần trách nhiệm và sự dày dặn trong việc tư vấn và giúp đỡ khách hàng ở các mảng dịch vụ cho người nước ngoài khi đến Việt Nam chúng tôi hi vọng sẽ là người đồng hành tiếp theo giúp cho công việc của bạn được thuận lợi hơn !

Bạn vui lòng liên hệ ngay tới  công ty TNHH Legal ANT sớm nhất có thể ở:

Địa chỉ: Phòng 201, số 173, Mễ Trì, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 0902.183.755

         024.6262.6221

Or Email : info@legalviet.com