Thủ tục xin giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Cập nhật 15/11/2016

Theo quy định mới nhất hiện nay, chỉ có duy nhất trưởng văn phòng đại diện của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam được miễn giấy phép lao động. Các trường hợp khác đều phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được đề cập tới một số quy định mới về thủ tục xin giấy phép lao động cho trưởng văn đại diện công ty nước ngoài

Giấy phép lao động trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài  giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

2. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài khi đến Việt Nam cấp ( Hợp pháp hóa lãnh sự).

Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06  tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

3. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

4. Một trong những giấy tờ tài liệu chứng minh trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài:

Bằng đại hoặc trên đại học ( xác nhận lãnh sự)

Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận.

5. Quyết định điều chuyển công tác của công ty mẹ

6. 03 (ba) ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

7. Bản sao một trong những tài liệu sau đây: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.

Sau 15 ngày làm việc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài.

Dịch vụ xin giấy phép lao động ( trọn gói) cho trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài của legal ANT

Dịch vụ nhanh chóng, uy tín , giá cả cạnh tranh

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách

  • Không tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ
  • Không cần lo lắng thủ tục
  • Không tốn thời gian đi lại
  • Kết quả giao tận tay.

Ngoài ra với trên 5 năm kinh nghiệm tư vấn luật cho người nước ngoài. Chúng tôi tự hào là chuyên gia trong các dịch vụ sau:

  • Công văn nhập cảnh
  • Thẻ tạm trú
  • Giấy phép lao động
  • Thành lập văn phòng đại diện

————————–

Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho Trưởng Văn phòng đại diện nước ngoài quý khách hàng có băn khoăn vướng mắc hãy liên hệ với Legal ANT  để được tư vấn.